banner1

Điều khoản sử dụng smiletrip.vn

Website này thuộc quyền sở hữu và quản lý của Công ty TNHH SmileTrip. Việc quý khách truy cập và sử dụng website này có nghĩa là quý khách đã chấp thuận các điều khoản và điều kiện đề ra sau đây. Do vậy đề nghị quý khách đọc và nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng tiếp.

 

Điều khoản sử dụng smiletrip.vn bao gồm các nội dung sau:

A. Khái quát

1.  Tất cả những điều khoản về việc sử dụng smiletrip.vn để mua vé máy bay, đặt tour du lịch, khách sạn, thanh toán đặt chỗ và các dịch vụ khác mà smiletrip.vn cung cấp (“Điều khoản sử dụng smiletrip.vn” hoặc “Điều khoản sử dụng”) được đăng tải trên trang web smiletrip.vn và được cung cấp, cập nhật bởi đội ngũ của smiletrip.vn.

2.  Toàn bộ đội ngũ nhân viên của smiletrip.vn trực thuộc Công ty TNHH SmileTrip, trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam và  Osaka, Nhật Bản. Thông tin chi tiết về Công ty có trong mục "Liên hệ" trên trang web smiletrip.vn.

3.  Định nghĩa một số cụm từ trong Điều khoản sử dụng smiletrip.vn:

a.  “Dịch vụ” được hiểu là các sản phẩm do smiletrip.vn cung cấp như vé máy bay, phòng khách sạn, hoặc các sản phẩm dịch vụ khác.

b.  “Nhà cung cấp dịch vụ” được hiểu là bên trực tiếp cung cấp các sản phẩm dịch vụ như các hãng hàng không, khách sạn, hoặc các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ khác mà không phải là smiletrip.vn.

c.  “Người sử dụng” được hiểu là bất kỳ cá nhân nào sử dụng trang web smiletrip.vn.

d.  “Khách hàng” được hiểu là bất kỳ cá nhân, pháp nhân hoặc các tổ chức không có tư cách pháp nhân sử dụng các dịch vụ của smiletrip.vn.

e.  “Hoàn tất giao dịch” được hiểu là hành động sản phẩm dịch vụ (vé máy bay, khách sạn, dịch vụ khác, …) đã được hoàn tất mua từ nhà cung cấp dịch vụ (hãng hàng không, khách sạn, dịch vụ khác, …) và nếu có bất kì thay đổi nào tiếp sau đó đều phải tuân thủ theo quy định về các điều kiện giá dịch vụ từ phía nhà cung cấp.

f.  “Sự kiện bất khả kháng” được hiểu là những sự kiện xảy ra không thể ngăn chặn, chống cự hoặc thay đổi được như Hãng hàng không phá sản, chiến tranh, thiên tai (lũ lụt, hoả hoạn, núi lửa phun trào, bệnh dịch, v.v…), khủng bố, đình công, hacker tấn công các mạng lưới internet hoặc các loại virus vi tính gây ra tắc nghẽn hoặc làm giảm chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

g.  “Giao dịch trên smiletrip.vn” là là động thái người sử dụng tự lên trên trang web smiletrip.vn hoặc thông qua đội ngũ nhân viên hỗ trợ của smiletrip.vn để mua sản phẩm dịch vụ do smiletrip.vn cung cấp (vé máy bay, phòng khách sạn hoặc dịch vụ khác). Người sử dụng được quyền đưa ra những yêu cầu và tiêu chí cá nhân để smiletrip.vn hỗ trợ, ví dụ như ngày khởi hành, ngày quay về, điểm đến, số lượng hành khách, số ký hành lý, suất ăn, ngày nhận phòng và trả phòng, loại bảo hiểm du lịch, ngân sách, v.v…Giao dịch này có thể được thanh toán ngay trên smiletrip.vn thông qua cổng thanh toán smiletrip.vn chỉ định hoặc thanh toán sau trong khoảng thời gian quy định.

4.  Vai trò của smiletrip.vn trong hợp đồng dịch vụ:

a.  Smiletrip.vn cung cấp dịch vụ vé máy bay cho khách hàng với tư cách là đại lý vé máy bay của Thiên Minh International Travel – công ty lữ hành tại Nhật Bản được cấp chứng chỉ của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA) và có hợp đồng đại lý vé máy bay với các hãng hàng không thuộc IATA (Hãng hàng không truyền thống). Với dịch vụ vé máy bay trên các Hãng hàng không giá rẻ (LCC) và không phải là thành viên của IATA, smiletrip.vn cung cấp dịch vụ cho khách hàng với tư cách là người đại diện cho khách hàng trong việc ký hợp đồng mua vé với các LCC.

b.  Smiletrip.vn là đại diện cho các Hãng hàng không trong việc bán vé máy bay cho khách hàng. Trách nhiệm của smiletrip.vn là thay mặt các Hãng hàng không ký hợp đồng vận chuyển với khách hàng.

c.  Với vai trò là đại lý của các LCC, smiletrip.vn không chịu trách nhiệm về mức độ và chất lượng trong việc thực hiện hợp đồng của các LCC. Hợp đồng vận chuyển với các LCC là do người sử dụng trang web của smiletrip.vn ký kết với các LCC. Các LCC không nhất thiết phải tuân theo các quy định về vận chuyển của IATA. Quy định về vận chuyển của các LCC phụ thuộc vào từng LCC. Các quy định này được cập nhật tới người sử dụng tại website của từng LCC.

d.  Với dịch vụ đặt phòng khách sạn, smiletrip.vn cung cấp dịch vụ với tư cách là đơn vị thực hiện việc đặt phòng. Smiletrip.vn không phải là đơn vị đại diện, sở hữu, quản lý, điều hành, kiểm soát hoặc đảm bảo cho bất kì sản phẩm phòng ở, khách sạn hay dịch vụ nào trên trang web hoặc các trang kết nối.

5.  Đội ngũ của smiletrip.vn thực hiện các trách nhiệm của mình theo Điều khoản sử dụng smiletrip.vn bằng điện thoại, email, tin nhắn SMS hoặc qua các ứng dụng liên lạc trong khung giờ làm việc của smiletrip.vn như sau:
Tại Hà Nội, Việt Nam: Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy: 08h00 đến 21h00 (Ngày Chủ Nhật: 08h00 đến 17h00)

Tại Osaka, Nhật Bản: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 09h30 đến 18h30 (Thứ Bảy, Chủ Nhật, ngày lễ: không làm việc)
Khung giờ làm việc của smiletrip.vn có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế mà không cần báo trước và sẽ được cập nhật trên trang web smiletrip.vn. Smiletrip.vn không giải quyết các yêu cầu của khách hàng trong dịp nghỉ lễ theo lịch của Chính phủ. Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên trang web smiletrip.vn.

Thông tin giá dịch vụ và chi phí khác

6.  Giá dịch vụ trên trang web smiletrip.vn bao gồm: giá dịch vụ do nhà cung cấp định ra, các loại phí thuế (phí sân bay, phí hệ thống, phí dịch vụ khách sạn) và phí dịch vụ của smiletrip.vn. Các loại dịch vụ cộng thêm không bao gồm trong giá dịch vụ do nhà cung cấp định ra phải được thanh toán thêm bởi khách hàng (không bắt buộc). Tất cả các loại phí cộng lại được gọi là "Tổng giá tiền". Smiletrip.vn có trách nhiệm thông báo đến hành khách "Tổng giá tiền" trước khi tiến hành thanh toán.

7.  Giá dịch vụ trên smiletrip.vn có thể được chuyển đổi sang loại tiền tệ khác tùy theo nhu cầu của khách hàng. Tỉ giá quy đổi sẽ được cập nhật theo ngày trên hệ thống của smiletrip.vn

8.  Phí phụ thu của khách sạn cho các loại dịch vụ cộng thêm không bao gồm trong giá phòng do khách sạn định ra như phí khu nghỉ dưỡng, phí năng lượng, phí quản lý hành lý, phí trung chuyển, vận chuyển, phí phát sinh tùy chọn… phải được thanh toán thêm bởi khách hàng và nằm ngoài tầm kiểm soát của smiletrip.vn.  

B. Điều kiện chung của dịch vụ điện tử

1.  Người sử dụng cần chấp nhận điều khoản sử dụng trong suốt quá trình sử dụng trang web smiletrip.vn và các dịch vụ được smiletrip.vn cung cấp. Các điều khoản sử dụng đều được cập nhật lên trang web smiletrip.vn.

2.  Người sử dụng cần đọc kỹ và chấp nhận điều khoản liên quan đến các dịch vụ của smiletrip.vn trước khi tiến hành thanh toán giao dịch.

3.  Các nhà cung cấp dịch vụ trên trang smiletrip.vn có những quy định riêng về loại hình dịch vụ và không được quản lý bởi smiletrip.vn. Ví dụ: quy định về vận chuyển của các hãng hàng không, quy định về chính sách lưu trú của khách sạn. Người sử dụng đồng ý mua dịch vụ cũng đồng nghĩa chấp nhận điều kiện của các nhà cung cấp dịch vụ trên smiletrip.vn.

4.  Nội dung của trang web smiletrip.vn được bảo vệ bởi pháp luật và nghiêm cấm các hình thức sao chép hoặc trích dẫn không ghi rõ nguồn.

5.  Để thực hiện và hoàn tất Giao dịch trên smiletrip.vn, người sử dụng cần có một hộp thư điện tử (email) hoặc số điện thoại di động đang hoạt động. Người sử dụng cung cấp các thông tin liên lạc cho smiletrip.vn đồng nghĩa với việc đồng ý để smiletrip.vn liên lạc với người sử dụng qua các thông tin đã cung cấp.

6. Người sử dụng cung cấp thông tin cá nhân để hoàn thành Giao dịch trên smiletrip.vn đồng nghĩa với việc cho phép smiletrip.vn sử dụng các thông tin đó cho mục đích xử lý giao dịch và các phản hồi liên quan đến giao dịch.

7. Tên thương mại, hình ảnh thương mại, khẩu hiệu thương mại của smiletrip.vn được pháp luật bảo vệ. Người sử dụng không được tuỳ ý sử dụng hoặc có bất cứ hành vi nào lạm dụng hoặc vi phạm quyền sở hữu, chất xám, bản quyền từ trang web smiletrip.vn.

8. Người sử dụng truy cập vào trang web smiletrip.vn đồng nghĩa với việc chấp nhận smiletrip.vn có thể cung cấp dữ liệu cá nhân cho các cơ quan Chính phủ có thẩm quyền về các hoạt động trái với luật pháp.

C. Quyền miễn trừ trách nhiệm

1.  Người sử dụng tự đảm bảo và chịu hoàn toàn trách nhiệm về các việc sau:

a.  Người sử dụng có đủ năng lực để lựa chọn dịch vụ, nhà cung cấp dịch vụ phù hợp và thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn;

b.  Người sử dụng cung cấp thông tin thật về bản thân và hành khách có tên khi thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn;

c.  Hành khách có tên trên giao dịch thực hiện qua smiletrip.vn về vé máy bay có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp phục vụ cho việc đi lại bằng đường hành không như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, hộ chiếu,… ngay tại thời điểm thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn. Hành khách có tên trên xác nhận đặt phòng cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân và các chứng từ kèm theo hợp lệ (nếu cần) để thực hiện nhận phòng theo quy định của khách sạn/ nhà cung cấp dịch vụ du lịch.

d.  Người sử dụng và/hoặc hành khách có tên trên giao dịch thực hiện trên smiletrip.vn đã tìm hiểu thông tin về yêu cầu visa trước khi thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn và tự chịu trách nhiệm nếu không có visa nhập cảnh và quá cảnh theo quy định.

e.  Về các phương tiện thanh toán, Người sử dụng là chủ sở hữu hợp pháp hoặc được sự cho phép của chủ sở hữu hợp pháp để sử dụng các phương tiện đó cho việc thanh toán Giao dịch trên smiletrip.vn. Người sử dụng hiểu rằng, việc sử dụng các phương tiện thanh toán giả mạo, không thuộc quyền sở hữu hoặc không được cho phép là hành vi vi phạm Bộ Luật Hình sự.

2.  Smiletrip.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp Giao dịch trên smiletrip.vn không thể thực hiện được vì các lý do kỹ thuật (lỗi của các hệ thống liên kết) hoặc các trường hợp bất khả kháng.

3.  Smiletrip.vn được miễn trừ trách nhiệm sau khi hoàn tất giao dịch theo Giao dịch trên smiletrip.vn cho những trường hợp sau:

a.  Bất kỳ sự chậm trễ hoặc thay đổi nào về về chi tiết đơn hàng từ nhà cung cấp dịch vụ (Hãng hàng không thay đổi ngày giờ bay, khách sạn thay đổi giờ nhận phòng, hành khách đến nhận phòng không đúng thời gian…);

b.  Chất lượng phục vụ, tiện nghi, thông tin xếp hạng dịch vụ và các dịch vụ khác (ví dụ thất lạc hành lý, yêu cầu hỗ trợ đặc biệt…) của các đơn vị cung cấp dịch vụ (hãng hàng không, khách sạn…);

c.  Hành khách không thực hiện đúng theo thông tin đặt chỗ (ngày giờ chuyến bay, thời gian nhận phòng…), quy định của nhà cung cấp khi sử dụng hoặc không sử dụng dịch vụ đã mua;

d.  Hành khách đã mua dịch vụ nhưng không sử dụng toàn bộ dịch vụ (ví dụ, mua vé khứ hồi nhưng chỉ sử dụng một chiều, đến sau ngày nhận phòng hay trả phòng sớm hơn…);

e.  Hành khách bị từ chối cung cấp dịch vụ do không tuân theo đúng quy định giấy tờ tuỳ thân đã nêu ở Mục 11c.

4.  Tất cả các khiếu nại liên quan đến vi phạm hợp đồng dịch vụ giữa hành khách và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ được thực hiện bởi hành khách theo quy định hiện hành của các các nhà cung cấp dịch vụ như hãng hàng không, khách sạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác.

5.  Smiletrip.vn không chịu trách nhiệm nếu nguyên nhân được xác định là do trường hợp bất khả kháng hoặc lỗi hoàn toàn do các các nhà cung cấp dịch vụ như hãng hàng không, khách sạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ khác gây ra.

6.  Trong mọi trường hợp, mức phí bồi thường tối đa là bằng mức phí dịch vụ mà khách hàng đã chi trả cho smiletrip.vn để hoàn tất giao dịch.

D. Đặt mua/Yêu cầu dịch vụ trên smiletrip.vn

1.  Người sử dụng thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn thông qua trang web smiletrip.vn, hotline của smiletrip.vn hoặc trực tiếp tại văn phòng smiletrip.vn.

2.  Người sử dụng đồng ý với các Điều khoản sử dụng smiletrip.vn từ thời điểm truy cập vào trang web smiletrip.vn.

3.  Để thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn, Người sử dụng cần cung cấp cho smiletrip.vn các thông tin sau để xác định cụ thể dịch vụ cung cấp:

a.  Đối với vé máy bay: Điểm khởi hành và điểm đến; ngày khởi hành và ngày trở về (đối với vé khứ hồi); số lượng người bay, bao gồm người lớn (trên 12 tuổi), trẻ em (2 – 12 tuổi) và trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi); yêu cầu chuyến bay bay thẳng hoặc quá cảnh; yêu cầu về các dịch vụ bổ sung hoặc hỗ trợ đặc biệt (nếu có);

b.  Đối với phòng khách sạn: Điểm đến hoặc khách sạn cần lưu trú; ngày nhận phòng và ngày trả phòng; số lượng người lưu trú; số lượng phòng và loại phòng; yêu cầu về các dịch vụ bổ sung hoặc hỗ trợ đặc biệt (nếu có);

c.  Đối với tour du lịch: Lịch trình tour lựa chọn, các thông tin ở Mục 3a với tour có sử dụng phương tiện di chuyển là máy bay; các thông tin ở Mục 3b với tour có lưu trú qua đêm; các yêu cầu đặc biệt khác (nếu có);

d.  Đối với các dịch vụ khác: các thông tin cần thiết cho việc xác lập và thực hiện hợp đồng cung cấp dịch vụ giữa smiletrip.vn và Người sử dụng.

4.  Người sử dụng cũng được yêu cầu cung cấp cho smiletrip.vn các thông tin sau cho mỗi Giao dịch trên smiletrip.vn để hoàn thiện Giao dịch trên smiletrip.vn:

a.  Thông tin hành khách đối với dịch vụ vé máy bay, bao gồm họ tên đầy đủ, giới tính, ngày tháng năm sinh trên giấy tờ tuỳ thân của tất cả những người đi trên chuyến bay;

b.  Thông tin liên hệ: bao gồm họ tên đầy đủ trên giấy tờ tuỳ thân, email và số điện thoại liên lạc của Người sử dụng. Trong trường hợp Người sử dụng mua dịch vụ cho người khác sử dụng và không đồng tham gia sử dụng dịch vụ, Người sử dụng cần cung cấp thông tin bao gồm họ tên đầy đủ trên giấy tờ tuỳ thân, email và số điện thoại liên lạc của đại diện người sử dụng dịch vụ;

c.  Thông tin cần thiết để phát hành hóa đơn thuế VAT (nếu cần);

d.  Phương thức thanh toán.

5.  Giao dịch trên smiletrip.vn có thể không được thực hiện nếu người sử dụng cung cấp thiếu một trong các thông tin ở Mục 3 và 4 nêu trên.

6.  Người sử dụng cần đảm bảo tính chính xác của các thông tin được cung cấp theo Mục 4 và 5. Ngoài ra, người sử dụng cần đặc biệt lưu ý đến Tổng tiền và các chi tiết trong Tổng giá tiền như đã nêu tại Khoản A, Mục 6. Tổng giá tiền được smiletrip.vn thông báo có thể thay đổi bất cứ lúc nào cho đến thời điểm hoàn tất giao dịch.

7.  Thời hạn thanh toán cho các Giao dịch trên smiletrip.vn được đưa ra theo quy định về giữ chỗ của các nhà cung cấp dịch vụ. Smiletrip.vn có nghĩa vụ phải thông báo cho người sử dụng thời hạn thanh toán hoặc thay đổi thời hạn thanh toán bằng các phương tiện và trong khung giờ làm việc như đã nêu tại Khoản A, Mục 5.

8.  Cho đến trước khi giao dịch hoàn tất theo định nghĩa tại Khoản A, Mục 3d, smiletrip.vn không đảm bảo về việc Tổng giá tiền của các Giao dịch trên smiletrip.vn sẽ không thay đổi, ngoại trừ phí dịch vụ trả cho smiletrip.vn. Trường hợp các Giao dịch trên smiletrip.vn có sự thay đổi về Tổng giá tiền, smiletrip.vn có nghĩa vụ thông báo cho Người sử dụng ngay lập tức về sự thay đổi này. Smiletrip.vn được miễn trừ trách nhiệm nếu sự thay đổi về Tổng giá tiền là do smiletrip.vn không thể liên lạc được với Người sử dụng để xác nhận thông tin các Giao dịch trên smiletrip.vn và/hoặc việc thanh toán cho các Giao dịch trên smiletrip.vn, hoặc xuất phát từ phía nhà cung cấp dịch vụ như tình trạng đặt chỗ thay đổi, nhà cung cấp dịch vụ tăng giá, lỗi hệ thống không kết nối được,….

9.  Trường hợp có sự thay đổi về Tổng giá tiền như đã nêu tại Mục 8, Người sử dụng có thể lựa chọn một trong các phương án sau đây:

a.  Chấp nhận thanh toán thêm khoản tiền chênh lệch theo Tổng giá tiền mới và thời hạn thanh toán mới;

b.  Huỷ các Giao dịch trên smiletrip.vn và nhận lại toàn bộ số tiền đã thanh toán cho smiletrip.vn theo đúng phương thức mà Người sử dụng đã dùng để thực hiện thanh toán cho các Giao dịch trên smiletrip.vn;

c.  Bảo lưu số tiền đã thanh toán cho smiletrip.vn cho đến khi đội ngũ hỗ trợ của smiletrip.vn tìm được loại dịch vụ mới (hành trình mới, khách sạn mới, …) thích hợp nhất với các tiêu chí của Người sử dụng.

10. Người sử dụng chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu cung cấp không chính xác các thông tin đã nêu tại Mục 3 và 4. Sau khi hoàn thành các Giao dịch trên smiletrip.vn, nếu có nhu cầu thay đổi thông tin, Người sử dụng phải thông báo cho smiletrip.vn qua các phương tiện và trong khung giờ làm việc như đã nêu tại Khoản A, Mục 5. Trong trường hợp này, smiletrip.vn không đảm bảo giữ nguyên được các Giao dịch trên smiletrip.vn và Tổng giá tiền như lúc ban đầu. Smiletrip.vn có nghĩa vụ thông báo đến Người sử dụng bất kỳ thay đổi nào so với ban đầu (nếu có) và sẽ không chịu trách nhiệm cho các thay đổi do phía Người sử dụng.

11. Người sử dụng chấp nhận rằng một số giao diện của trang web smiletrip.vn có thể đưa ra các tư vấn, chương trình quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại. Người sử dụng có thể xem thông tin hoặc bỏ qua trong quá trình tìm kiếm thông tin và thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn.

12. Các thông tin về các Giao dịch trên smiletrip.vn sau khi được tạo thành công sẽ được thông báo đến Người sử dụng qua email bao gồm:

a.  Mã giao dịch (Mã đặt chỗ/Mã yêu cầu) ;

b.  Ngày hết hạn (Hạn thanh toán);

c.  Tổng giá tiền, bao gồm Giá dịch vụ (do nhà cung cấp dịch vụ định ra), phí, thuế và phí dịch vụ của smiletrip.vn;

d.  Chi tiết dịch vụ cung cấp;

e.  Thông tin về người sử dụng vé máy bay do Người sử dụng cung cấp;

f.  Các phương thức thanh toán;

g.  Các thông tin khác liên quan đến dịch vụ cung cấp.

Smiletrip.vn có thể gửi thêm cho Người sử dụng thông tin về các Giao dịch trên smiletrip.vn qua các ứng dụng di động như Zalo, Viber,... nếu người sử dụng yêu cầu và cung cấp số điện thoại sử dụng ứng dụng.

13. Bằng việc thực hiện thanh toán cho Giao dịch trên smiletrip.vn, Người sử dụng đồng ý với Điều khoản sử dụng, hiểu và chấp nhận các quy định của smiletrip.vn cũng như quy định của các hãng bay, khách sạn và các nhà cung cấp dịch vụ khác.

14. Xác nhận Giao dịch trên smiletrip.vn không phải là vé máy bay hay xác nhận đặt phòng và không có giá trị để thực hiện chuyến bay hay việc nhận phòng tại khách sạn. Trong vòng 24h kể từ khi xác nhận khoản thanh toán cho Giao dịch trên smiletrip.vn (ngoại trừ các ngày nghỉ lễ mà đội ngũ hỗ trợ smiletrip.vn không làm việc theo thông báo trên trang web smiletrip.vn hoặc trong các trường hợp bất khả kháng), smiletrip.vn sẽ gửi vé điện tử/xác nhận đặt phòng cho Người sử dụng qua email và các ứng dụng di động như Zalo, Viber,... nếu người sử dụng yêu cầu và cung cấp số điện thoại sử dụng ứng dụng.

15. Người sử dụng hiểu rằng việc cung cấp đầy đủ thông tin tại mục Thanh toán theo yêu cầu trong Giao dịch trên smiletrip.vn sẽ là cơ sở để thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn. Bất kể sự chậm trễ nào từ phía người sử dụng cũng có thể dẫn đến tình trạng không thể thực hiện được Giao dịch trên smiletrip.vn và gây trở ngại cho smiletrip.vn trong quá trình hoàn tất giao dịch.

16. Việc thanh toán một phần của Tổng giá tiền đồng nghĩa với việc chưa thanh toán.

 

E. Thanh toán

1.  Người sử dụng có thể thanh toán Giao dịch trên smiletrip.vn bằng một trong các hình thức được chỉ ra tại bước thanh toán. Người sử dụng hiểu rằng smiletrip.vn không đảm bảo tất cả các hình thức thanh toán sẽ được áp dụng cho các khác nhau. Phương thức thanh toán cho mỗi Giao dịch trên smiletrip.vn khác nhau có thể khác nhau tùy theo loại dịch vụ, quốc gia của Người sử dụng và đồng tiền thanh toán. Phương thức thanh toán cũng phụ thuộc vào chính sách và khả năng đáp ứng của smiletrip.vn từng thời kỳ.

2.  Người sử dụng đồng ý rằng, nếu việc thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng, ngày thanh toán được hiểu là ngày mà Tổng giá tiền đã được thông báo đến người sử dụng qua email, tin nhắn ứng dụng hoặc trực tiếp tại văn phòng của smiletrip.vn được thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng hoặc tới một trong các tài khoản ngân hàng của smiletrip.vn trong giờ làm việc của smiletrip.vn. Nếu khoản thanh toán được thực hiện ngoài giờ làm việc, ngày thanh toán sẽ được ghi nhận là ngày làm việc kế tiếp gần nhất. Giờ làm việc của smiletrip.vn được quy định trong điều Khoản A, Mục 5 của Điều khoản sử dụng.

3.  Phù hợp với quy định tại Mục 1, Người sử dụng có thể chọn một trong các phương thức thanh toán được cung cấp sau đây khi thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn:

a.  Thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng smiletrip.vn hoặc chi nhánh của các ngân hàng mà smiletrip.vn có tài khoản;

b.  Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của smiletrip.vn;

c.  Thanh toán bằng Thẻ nội địa (ATM) qua cổng thanh toán điện tử mà smiletrip.vn tích hợp;

d.  Thanh toán bằng Thẻ quốc tế (bao gồm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ) qua cổng thanh toán điện tử mà smiletrip.vn tích hợp;

e.  Thanh toán bằng cách quét mã QR với Ứng dụng di động (bao gồm ứng dụng ngân hàng, ứng dụng ví điện tử) qua cổng thanh toán điện tử mà smiletrip.vn tích hợp.

4.  Như đã nêu tại Khoản D, Mục 8, Người sử dụng đồng ý rằng Tổng giá tiền của Giao dịch trên smiletrip.vn có thể thay đổi kể cả khi khoản thanh toán đã được smiletrip.vn xác nhận. Trong trường hợp đó, Người sử dụng có thể lựa chọn một trong các phương án đã nêu tại Khoản D, Mục 9. Smiletrip.vn không chịu trách nhiệm về sự thay đổi này cũng như các sự việc có thể xảy ra và các khoản chi phí có thể phát sinh do phương án mà Người sử dụng lựa chọn theo Khoản D, Mục 9 gây ra.

Thanh toán bằng tiền mặt

5.  Người sử dụng có thể thanh toán bằng tiền mặt tại các văn phòng của smiletrip.vn. Người sử dụng cũng có thể thanh toán bằng cách nộp tiền mặt trực tiếp tại các ngân hàng mà smiletrip.vn có tài khoản. Trong trường hợp sử dụng dịch vụ của ngân hàng, Người sử dụng có thể phải trả phí giao dịch theo quy định của từng ngân hàng. Thông tin về tài khoản ngân hàng của smiletrip.vn có trong xác nhận Giao dịch trên smiletrip.vn và "Hướng dẫn thanh toán" đăng tải trên trang web smiletrip.vn.

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

6.  Người sử dụng có thể sử dụng hình thức chuyển khoản để thanh toán nếu hình thức này được chấp nhận trong xác nhận giao dịch. Khi thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, Người sử dụng sẽ nhận được xác nhận từ ngân hàng về việc chuyển khoản. Xác nhận từ ngân hàng này không có nghĩa là smiletrip.vn đã nhận được tiền và không có nghĩa là hợp đồng dịch vụ đã được ký kết.

Thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán điện tử

7.  Cổng thanh toán điện tử được tích hợp trên smiletrip.vn được cung cấp bởi CTCP Thương mại và Dịch vụ trực tuyến OnePay - một công ty cung cấp giải pháp thanh toán có trụ sở tại Việt Nam. Vì vậy, đồng tiền thanh toán là VND và việc thanh toán được thực hiện trên lãnh thổ Việt Nam.

8.  Thống nhất với Mục 7 trên đây, thẻ nội địa (thẻ ATM) được hiểu là thẻ ngân hàng hay thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ được phát hành bởi các ngân hàng tại Việt Nam để sử dụng trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

9.  Người sử dụng chỉ có thể thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán điện tử cho các Giao dịch trên smiletrip.vn vé máy bay có điểm đi hoặc điểm đến là Việt Nam, hoặc các dịch vụ được cung cấp tại Việt Nam. Với các Giao dịch trên smiletrip.vn không thỏa mãn điều kiện để thanh toán qua cổng thanh toán điện tử được tích hợp trên trang web smiletrip.vn, Người sử dụng vui lòng chọn một trong các phương thức thanh toán còn lại hoặc liên hệ với đội ngũ nhân viên của smiletrip.vn trong giờ làm việc của smiletrip.vn để được hỗ trợ.

10. Với cổng thanh toán điện tử được tích hợp trên trang web smiletrip.vn, Người sử dụng có thể Thanh toán bằng thẻ nội địa (thẻ ATM), thẻ quốc tế (Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ quốc tế) hoặc Thanh toán bằng cách quét mã QR với ứng dụng di động (Ứng dụng ngân hàng, Ứng dụng ví điện tử). Khi Người sử dụng lựa chọn một trong các phương thức thanh toán này, Người sử dụng sẽ được chuyển đến màn hình thanh toán của Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Người sử dụng cần tuân theo các hướng dẫn của Nhà cung cấp dịch vụ để thực hiện thanh toán.

11. Smiletrip.vn không phải là người quản lý cổng thanh toán điện tử. Do vậy smiletrip.vn không chịu trách nhiệm về các sự việc có liên quan tới việc thanh toán qua cổng thanh toán điện tử. Việc thanh toán qua cổng thanh toán điện tử được thực hiện theo hợp đồng/thỏa thuận giữa Người sử dụng với Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Smiletrip.vn không chịu trách nhiệm về bất cứ sai sót nào có liên quan tới việc thanh toán qua cổng thanh toán điện tử, bao gồm cả các sai sót xảy ra do Người sử dụng cung cấp thông tin không chính xác, không đầy đủ khi thực hiện thanh toán.

12. Sau khi hoàn tất thanh toán qua cổng thanh toán điện tử, Người sử dụng sẽ nhận được email xác nhận thanh toán thành công. Trong vòng tối đa một giờ kể từ khi thực hiện việc thanh toán, nếu Người sử dụng không nhận được xác nhận về việc thanh toán thành công, Người sử dụng cần liên lạc ngay với Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán (theo thông tin liên hệ và khung giờ làm việc được ghi tại màn hình thanh toán) và/hoặc đội ngũ nhân viên hỗ trợ smiletrip.vn (trong giờ làm việc như đã nêu tại Khoản A, mục 5) để tìm cách giải quyết.

13. Thời điểm thanh toán thành công là thời điểm mà đội ngũ nhân viên của smiletrip.vn nhận được xác nhận về việc Người sử dụng đã thanh toán thành công cho các Giao dịch trên smiletrip.vn qua cổng thanh toán điện tử.

Thanh toán bằng Thẻ tín dụng

14. Người sử dụng chịu trách nhiệm về việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình theo đúng các điều kiện mà Người sử dụng đã ký với Đơn vị phát hành thẻ tín dụng. Smiletrip.vn không chịu trách nhiệm dưới mọi hình thức về việc sử dụng thẻ tín dụng của Người sử dụng. Người sử dụng chịu trách nhiệm về độ tin cậy của các thông tin thẻ tín dụng mà Người sử dụng cập nhật vào các biểu mẫu thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vé máy bay. Bằng việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, Người sử dụng đảm bảo rằng Người sử dụng là chủ sở hữu của thẻ tín dụng này hoặc chủ sở hữu thẻ tín dụng đã đồng ý cho Người sử dụng được phép dùng thẻ tín dụng này. Trong trường hợp có nghi ngờ về sự chính xác của thông tin thẻ tín dụng hoặc về danh tính của chủ thẻ, smiletrip.vn có quyền từ chối việc thanh toán bằng thẻ tín dụng và thông báo lại ngay cho Người sử dụng.

15. Người sử dụng hiểu và đồng ý rằng với việc thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các Giao dịch trên smiletrip.vn, tài khoản thẻ tín dụng của Chủ sở hữu thẻ tín dụng sẽ bị ghi nợ một khoản tương đương với Giá dịch vụ do nhà cung cấp dịch vụ định ra cộng với phí thuế và phí dịch vụ, phí tiện ích trả cho smiletrip.vn. 

16. Người sử dụng đồng ý rằng, để thực hiện việc thanh toán bằng thẻ tín dụng, Người sử dụng cần cung cấp các thông tin sau tại cổng thanh toán điện tử được tích hợp trên Website smiletrip.vn:

a.  Họ và Tên của chủ sở hữu thẻ tín dụng;

b.  Loại thẻ tín dụng;

c.  Số thẻ tín dụng;

d.  Thời gian hết hạn thẻ;

e.  Mã xác thực thẻ (CVV);

f.  Mật khẩu dùng một lần (OTP) được gửi đến số điện thoại hoặc email do Chủ sở hữu thẻ đăng ký với Đơn vị phát hành thẻ tại thời điểm thực hiện thanh toán.

17. Bằng việc cung cấp các thông tin tại Mục 16 nêu trên, Người sử dụng đồng ý dùng thẻ tín dụng để trả một số tiền tương đương với với Giá dịch vụ do nhà cung cấp dịch vụ định ra cộng với phí thuế và phí dịch vụ, phí tiện ích trả cho smiletrip.vn. Việc trả tiền này được hiểu là việc thanh toán cho dịch vụ được cung cấp theo các giao dịch thực hiện trên trang web smiletrip.vn. 

18. Việc cung cấp các thông tin tại Mục 16 nêu trên không đồng nghĩa với việc Đơn vị phát hành thẻ sẽ đồng ý cho Người sử dụng thực hiện khoản thanh toán này. Smiletrip.vn không chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thanh toán bị từ chối và sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng khi việc thanh toán bị từ chối. Trong trường hợp này, Người sử dụng có thể chọn các hình thức thanh toán khác.

Thanh toán bằng thẻ quốc tế phát hành ngoài Việt Nam

19. Phù hợp với quy định tại Mục 8 Khoản này, bằng việc sử dụng thẻ quốc tế phát hành ngoài Việt Nam để thanh toán cho giao dịch trên trang web smiletrip.vn, Người sử dụng đồng ý rằng:

a.  Giao dịch thanh toán được thực hiện tại Việt Nam và đồng tiền thanh toán là VND;

b.  Tỷ giá quy đổi và Tổng giá tiền của giao dịch trên trang web smiletrip.vn nếu được hiển thị bằng một loại tiền tệ khác ngoài VND chỉ có giá trị tham khảo và không phải là căn cứ để Đơn vị phát hành thẻ ghi nợ tài khoản thẻ của Người sử dụng. Tỷ giá và Tổng giá tiền quy đổi tương ứng là do Đơn vị phát hành thẻ quyết định và thông báo cho Người sử dụng sau khi giao dịch thanh toán được thực hiện thành công;

c.  Trong trường hợp thanh toán thành công, tùy thuộc quy định của mỗi Đơn vị phát hành thẻ, tài khoản thẻ của Người sử dụng sẽ có thể bị Đơn vị phát hành thẻ ghi nợ một khoản phí cho việc thanh toán nói trên. Khoản phí này là theo quy định riêng của mỗi Đơn vị phát hành thẻ, smiletrip.vn không biết và không phải chịu trách nhiệm gì về việc thu phí này.

G. Hủy Giao dịch trên smiletrip.vn

1.  Hủy dịch vụ từ phía nhà cung cấp dịch vụ: Người sử dụng chấp thuận rằng nhà cung cấp dịch vụ có thể hủy cung cấp dịch vụ sau khi đã hoàn tất thanh toán cho Giao dịch trên smiletrip.vn vì một số lý do chủ quan từ nhà cung cấp hoặc vì các lý do bất khả kháng (Ví dụ: hãng hàng không hủy chuyến bay, khách sạn hủy đặt phòng,v.v…) Trong trường hợp này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc hủy sản phẩm của mình. Smiletrip.vn sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng về thông tin nhận được từ các nhà cung cấp cũng như các giải pháp, phương án đề nghị của các nhà cung cấp dịch vụ.

2.  Trong trường hợp các nhà cung cấp dịch vụ (hãng hàng không, khách sạn, nhà cung cấp dịch vụ khác) có các điều kiện về việc hủy/hoàn dịch vụ trong bảng giá thì Người sử dụng có quyền hủy/hoàn dịch vụ theo đúng các điều kiện đó và  kết thúc hợp đồng dịch vụ. Phí hủy/ hoàn dịch vụ sẽ được áp dụng dựa trên điều kiện loại dịch vụ mà Người sử dụng đã chọn. Smiletrip.vn có nghĩa vụ thông báo cho Người sử dụng các điều kiện và chi phí này tại thời điểm thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn.

3.  Trong mọi trường hợp hủy Giao dịch trên smiletrip.vn, các khoản phí dịch vụ mà Người sử dụng đã trả cho smiletrip.vn sẽ không được hoàn lại.

4.  Để thực hiện hủy Giao dịch trên smiletrip.vn, Người sử dụng liên hệ với smiletrip.vn qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng.

5.  Các khoản dịch vụ cộng thêm (mua ghế ngồi, hành lý ký gửi, …) sẽ không được hoàn lại.

6.  Tất cả các khoản hoàn tiền sẽ được trả cho Người sử dụng theo phương thức thanh toán ban đầu.

H. Thay đổi thông tin Giao dịch trên smiletrip.vn

1.  Người sử dụng chấp thuận rằng các nhà cung cấp dịch vụ có thể thay đổi các thông tin hoặc thông số của sản phẩm (ví dụ: thay đổi giờ bay, thời gian quá cảnh, cổng tàu bay, chính sách giá phòng tùy thời điểm…) sau khi đã hoàn tất giao dịch vì một số lý do chủ quan từ nhà cung cấp dịch vụ hoặc vì lý do bất khả kháng. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự thay đổi này và smiletrip.vn có nghĩa vụ thông báo cho Người sử dụng ngay sau khi có thông tin vể sự thay đổi. Người sử dụng cần lưu ý và xem kỹ các chính sách của nhà cung cấp trong thông báo xác nhận Giao dịch trên smiletrip.vn được gửi từ email của smiletrip.vn.

2.  Thay đổi tên hành khách: Thông thường, các sản phẩm dịch vụ không thể thay đổi tên do quy định từ nhà cung cấp dịch vụ như vé máy bay, các loại phòng ưu đãi… Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu nhà cung cấp dịch vụ cho phép việc đổi tên khách hàng trong đơn hàng thì smiletrip.vn sẽ thực hiện việc đổi tên theo yêu cầu của Người sử dụng có thu phí thay đổi (nếu có) và phí dịch vụ của smiletrip.vn được thông báo qua điện thoại, email hoặc trực tiếp tại văn phòng smiletrip.vn.

3.  Người sử dụng được quyền thay đổi chi tiết Giao dịch trên smiletrip.vn (đổi vé máy bay, đổi ngày nhận phòng…) và phải tuân theo quy định về các điều khoản thay đổi trong bảng giá của nhà cung cấp dịch vụ. Smiletrip.vn có nghĩa vụ thông báo cho Người sử dụng các điều kiện này tại thời điểm thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn.

I. Đăng ký thành viên

1.  Người sử dụng có thể đăng ký để trở thành thành viên của trang web smiletrip.vn hoàn toàn miễn phí.

2.  Để có tài khoản truy cập, Người sử dụng buộc phải đăng ký thành viên.

3.  Người sử dụng đăng ký thành viên bằng cách hoàn thành bản đăng ký thành viên có trên trang web smiletrip.vn.

4.  Bản đăng ký thành viên có một số trường bắt buộc, việc đăng ký thành viên chỉ thực hiện được nếu các trường này có đầy đủ thông tin.

5.  Trong bản đăng ký thành viên Người sử dụng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để tạo tài khoản của Người sử dụng trên trang web smilerip.vn. Người sử dụng có thể dùng tài khoản này để thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn và sử dụng các dịch vụ khác do smiletrip.vn cung cấp.

6.  Sau khi nhận được bản đăng ký thành viên từ Người sử dụng, smiletrip.vn sẽ gửi một bản xác nhận đăng ký thành viên cùng với tên tài khoản, mật khẩu truy cập (User/Password) và một đường dẫn để kích hoạt tài khoản. Để hoàn thành việc đăng ký tài khoản, Người sử dụng thực hiện theo các hướng dẫn trong bản xác nhận đăng ký thành viên. Sau khi hoàn thành việc kích hoạt tài khoản, Người sử dụng có thể sử dụng tài khoản của mình.

K. Bảo vệ thông tin cá nhân

1.  Smiletrip.vn là đơn vị quản l‎ý các dữ liệu cá nhân của Người sử dụng.

2.  Smiletrip.vn cam kết rằng các dữ liệu cá nhân của Người sử dụng chỉ được dùng cho các mục đích sau:

a.  Thực hiện Giao dịch trên smiletrip.vn và làm trung gian trong việc ký kết hợp đồng vận chuyển và các dịch vụ du lịch khác theo hợp đồng cung cấp dịch vụ;

b.  Cung cấp các dịch vụ điện tử.

c.   Đảm bảo liên lạc giữa Người sử dụng và smiletrip.vn

3.  Người sử dụng có quyền truy cập các dữ liệu cá nhân đã cung cấp để chỉnh sửa lại hoặc yêu cầu dừng việc xử l‎ý các dữ liệu này.

4.  Việc cung cấp các dữ liệu cá nhân là tự nguyện, nhưng cần thiết để thực hiện các mục đích đã nêu trên.

5.  Smiletrip.vn cam kết rằng việc xử lý các dữ liệu cá nhân của Người sử dụng tuân thủ Luật pháp của nước Việt nam và smiletrip.vn sẽ sử dụng các giải pháp kỹ thuật cần thiết để đảm bảo các thông tin cá nhân không bị truy cập trái phép.

6.  Smiletrip.vn khẳng định không xử lý các thông tin cá nhân mà Người sử dụng cung cấp cho các hệ thống thanh toán.

7.  Người sử dụng có thể thực hiện mọi thay đổi trong phạm vi thông tin cá nhân của mình bằng cách gửi thư yêu cầu theo thông tin “Liên hệ” được smiletrip.vn đăng tải trên trang web smiletrip.vn.

L. Khiếu nại

1.  Người s dng có quyn khiếu ni v nhng dch v được cung cp bi smiletrip.vn.

2.  Nội dung khiếu nại của Người sử dụng cần có:

a.  Lý do khiếu nại;

b.  Thông tin Người sử dụng, bao gồm cả thông tin liên lạc và bản khiếu nại phải có xác nhận của người sử dụng.

3.  Smiletrip.vn sẽ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được khiếu nại.

4.  Trong trường hợp hồ sơ khiếu nại không đáp ứng được các yêu cầu như ở Mục 2, người có thẩm quyền đại diện smiletrip.vn sẽ thông báo ngay cho Người sử dụng và hướng dẫn Người sử dụng hoàn thành hồ sơ khiếu nại. Smiletrip.vn chỉ tiến hành xác minh và trả lời khiếu nại khi Người sử dụng hoàn thành hồ sơ khiếu nại theo đúng yêu cầu như tại Mục 2.

5.  Khiếu nại có thể được viết dưới dạng văn bản hoặc thư điện tử, điện thoại theo thông tin “Liên hệ” được đăng tải trên trang web smiletrip.vn hoặc trực tiếp tại văn phòng của smiletrip.vn.

 

M. Bản tin

1.  Bản tin smiletrip.vn (Bản tin) là dịch vụ nhằm cung cấp cho Người sử dụng những thông tin thương mại thông qua thư điện tử. Bản tin này sẽ được gửi đến Người sử dụng theo yêu cầu của Người sử dụng và khi Người sử dụng đồng ý nhận các bản tin.

2.  Để nhận Bản tin, Người sử dụng cần:

a.  Gửi yêu cầu và cung cấp địa chỉ thư điện tử theo mẫu có sẵn tại trang thông tin điện tử của smiletrip.vn và đồng ‎ý tiếp nhận Bản tin;

b.  Có một địa chỉ thư điện tử đang hoạt động.

3.  Người sử dụng có thể từ chối việc tiếp tục nhận Bản tin bất cứ lúc nào bằng cách sử dụng đường dẫn trong các phần footer (phần cuối) của các Bản tin hoặc gửi thông báo từ chối tiếp tục nhận Bản tin tới smiletrip.vn. Smiletrip.vn sẽ xác nhận việc từ chối tiếp tục nhận Bản tin của Người sử dụng bằng cách gửi thông báo tới email của Người sử dụng.

N. Điều khoản cuối cùng

1.  Các tài liệu đi kèm theo văn bản này là một phần không thể tách rời của văn bản này.

2.  Tất cả các tranh chấp phát sinh sẽ được giải quyết tại Tòa án của nước Việt nam, quyết định của Toà án là quyết định cuối cùng và buộc hai bên phải thực hiện.

3.  Bản Điều khoản sử dụng được đăng tải trên trang web smiletrip.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những chương trình khuyến mại, tour giá hấp dẫn và thông tin du lịch hữu ích qua email mà bạn đăng ký!

Vui lòng nhập đúng email!
Đặt vé ZALO MESSENGER